• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

$$สิ่งที่คุณจำต้องรู้ก่อนที่จะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จแบบมืออาชีพ

Started by fairya, December 11, 2023, 11:03:03 AM

Previous topic - Next topic

fairya

      การตลาดร้านอาหาร ในปัจจุบันนี้การประลองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากมายๆเพราะเหตุว่าหลายท่านเห็นว่า อาหารเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนจะต้องกินรวมทั้งเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย ได้โอกาสที่จะสำเร็จได้และเติบโตไปได้ไกลกว่าการทำธุรกิจจำพวกอื่นๆเพราะคิดเพียงแค่ว่าทำร้านค้าที่เน้นย้ำเพียงแต่รสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็พอเพียงที่จะทำให้ธุรกิจมียอดจำหน่ายที่มากขึ้น แต่ว่าความจริงแล้วแนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะเหตุว่าคุณควรต้องบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆเช่น เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมทั้งวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศที่มีมูลค่าสูง เช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ โดยเหตุนี้แล้วจะทำยังไงให้การบริหารจัดแจงข้างในร้านค้าโดยเฉพาะในเรื่องของวัตถุดิบต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 เพราะไม่เช่นนั้นแล้วถ้าเกิด ไม่มีความรู้ที่พอเพียงแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินไปหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับชนิดของอาหารจะมีผลกระทบในหลายๆด้าน รวมทั้งบางทีอาจขาดทุนได้ นอกเหนือจากนี้จึงควรบริหารต้นทุนแฝงอื่น อาทิเช่น การทำโปรโมชั่นทุกเดือนกระตุ้นยอดจำหน่าย ,ค่าตอบแทนรายเดือนพนักงาน, ค่าเสียหายปรุงสถานที่ภายในร้านค้า ฯลฯ ก็เลยจะต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อทำให้ท่านสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างมีระบบ ดำเนินงานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะเมื่อคุณทำธุรกิจห้องอาหารแล้วบรรลุเป้าหมายไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แต่ยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำกิจการค้าถัดไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน แล้วก็สร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย แม้ว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล ไม่ชลิน ก็ยิ่งมีผลทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร รวมทั้งสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนทำธุรกิจห้องอาหารให้ปังประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นจะต้องทราบ



ติดตามพวกเราได้ที่เว็บไซต์   ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.ควรต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ เด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อน เนื่องจากว่าไม่งั้นแล้วถึงแม้ร้านค้าของคุณจะทำครัวอร่อยมากมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้ามองว่าเป็นแค่ร้านอาหารธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีเอกลักษณ์สะดุดตาอะไร แม้ว่าจะอร่อย แต่ว่าก็มิได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอไป จึงจำเป็นจะต้องสร้างความโดดเด่นให้กับเมนูอาหารและก็สูตรของกินต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้ด้วยเหตุว่าจะคิดค้นสูตรของกินสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านค้าของคุณมีรายการอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี แล้วก็เป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานเมนูนี้ได้

     2.จำต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเป็นเมื่อเปลี่ยนแม่ครัวรสชาติเปลี่ยนแปลงขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อเปลี่ยนแปลงคนทำอาหารลูกค้ารู้เท่าทันครั้ง บางทีก็อาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เพราะไม่ติดอกติดใจและไม่กลับมารับประทานซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า โดยเหตุนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องทราบเลยมันก็คือการควบคุมรสของกินให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสของกินให้นิ่ง ไม่ว่าจะแปลงกุ๊กหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติของกินอย่างเดิมทุกคราวและทุกสาขา

     3.จะต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีและคุ้มมีคุณภาพสูง

     สำหรับการทำธุรกิจห้องอาหารนั้น ไม่เพียงแค่จะชิงชัยกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแต่จะแข่งขันกันว่าร้านไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด จัดว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณได้เงินลงทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนถึงเกินความจำเป็น ก็จะยิ่งทำให้ท่านสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายขึ้นทำให้วิธีการทำธุรกิจร้านอาหารประสบผลสำเร็จรวมทั้งยั่งยืนอยู่ได้อย่างนาน

     4. จะต้องทราบดีว่าทำเช่นไรให้จำนวนของของกิน ออกมาเค้าหน้าเช่นเดียวกันทุกจาน

     แม้ว่าจะแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดรายการอาหารรวมทั้งสำหรับเพื่อการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ กุ๊กและพนักงานในส่วนครัว สามารถเตรียมพร้อมของกินและก็ปรุงรายการอาหารออกมาให้หน้าตาและก็ปริมาณเหมือนกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากบางจานให้น้อย ราวร้านอาหารตามสั่งธรรมดา เพราะว่านั่นจะมีผลให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมือโปรก่อให้เกิดผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายสิ่งหลายอย่าง



     5.จำต้องทราบดีว่าจะเลือกอุปกรณ์สำหรับในการทำกับข้าวอย่างไรให้ทนทานและก็ใช้งานได้ช้านาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาถูกหรือแพงอย่างเดียว จำเป็นต้องรู้เหตุว่าเครื่องมือห้องครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร รวมทั้งมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเกินความจำเป็น สามารถใช้งานได้ช้านานแข็งแรง มีการค้ำประกันรวมทั้งจำเป็นจะต้องคุ้มกับการลงทุนด้วย ด้วยความที่เครื่องมือทำกับข้าวนั้นราคาค่อนข้างจะสูงก็เลยจะต้องเลือกให้ยอดเยี่ยม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่เสนอแนะแหล่งจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆใช้งานได้นับเป็นเวลาหลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.ต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในยุคปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตนั้นแนวทางการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียงแต่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายท่านรู้ซึ่งก็คือรสชาติอาหาร การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แต่ว่าในช่วงปัจจุบันนี้มีเพิ่มขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งร้านอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านค้าไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปกินอาหารมากขึ้น เช่น ห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์เวทมนตร์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปข้างในร้านก็จะเห็นบรรยากาศถึงความเป็นเวทมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น ขนมเค้กรูปวัง, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณจึงควรทราบดีว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายของกินประเภทอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง รวมทั้งที่สำคัญก็คือกลุ่มลูกค้าเป็นคนไหน ถ้าหากคุณยังไม่รู้เรื่องกลุ่มนี้ จะมีผลให้คุณไม่อาจจะบริหารจัดการและก็เข้าใจในเรื่องกลุ่มคนซื้อได้ พวกเราขอเสนอแนะให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องของการบริหารจัดการ ห้องอาหารวิธีการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมจำนวนทุนต่างๆเป็นต้น จะทำให้การ ทำห้องอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไม่ยากอีกต่อไปและก็คุณไม่ต้องงมเข็มในมหาสมุทร ด้วยเหตุว่าทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของเรา เป็นกลุ่มที่มีฝีมือรวมทั้งมีความรู้เฉพาะทางสามารถเสนอแนะหลักสูตร รับคิดสูตรอาหาร ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนทำกับข้าว เปิดร้านของกินส่งออกสินค้าต่างแดน ฯลฯ รับรองได้ว่าคุณมีความเข้าใจและสามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้บรรลุเป้าหมายง่ายแบบมือโปร

     7.จะต้องรู้ดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะแก้ปัญหาอย่างไร

     แม้ว่าคุณบริหารจัดแจงด้วยตัวเอง แม้กระนั้นยังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอเพียงยืนยันว่าปวดศรีษะแน่นอน เนื่องจากว่าปัญหาในห้องอาหารมีเยอะมากไม่ว่าจะคือเรื่องของบุคลากร การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติของกิน หรือจะต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งขันกับ ร้านค้าอื่นๆเป็นต้น หากว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาเหล่านี้จะถูกแก้ไขโดยทันทีเนื่องจากว่าพวกเรามีบริการหลังแนวทางการขายหากติดปัญหาใดๆก็ตามดังเช่นว่า บุคลากรครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมด้านในห้องครัว จำต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษาและก็เชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเทรนเอง ทำให้การจัดการจัดแจงธุรกิจร้านอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า และก็ยังส่งผลให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันทีทันควัน รวมทั้งมีคณะทำงานมืออาชีพที่รอ support คุณตลอด

     8.จำต้องรู้ว่าควรที่จะใช้ Social Media สำหรับการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์เช่นไร

     ในยุคปัจจุบันนี้ Social Media มีผลอย่างมากที่จะสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับทราบให้กับกลุ่มคนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่ว่าถ้าว่าคุณยังไม่เก่งโซเชียลเน็ตเวิร์คในด้านการโปรโมท ควรจะจ้าง influencer หรือเปล่า และทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล เสนอแนะเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนิชำนาญทางด้านของวิธีการทำการตลาด ห้องอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ใช่แค่กระบวนการทำตลาดออฟไลน์แม้กระนั้นควรต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น เนื่องจากยุคนี้คนสร้างการรับรู้ได้ผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้รวมทั้งขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะเหตุว่ายุคนี้โลเคชั่นไม่ได้ส่งผลสูงที่สุด แม้กระนั้นกระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้ารู้สึกว่าว้าวและตรึงใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพอใจรวมทั้งอยากจะมา ทดลองลองของกินที่ร้านค้าของคุณเยอะขึ้นเรื่อยๆถ้าเกิดชอบใจก็มีการบอกต่อแต่ว่าทุกสิ่งก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบเนื่องจากว่าร้านอาหารหลายร้านค้าดังมาจากโซเชียลเน็ตเวิร์คและ มีดราม่าจากโซเชียลมีเดียเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของเราก็จะคอยเสนอแนะแล้วก็ให้คำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำการตลาดด้านบวกและวิธีป้องกันไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจร้านอาหารจำเป็นต้องรู้อย่างยิ่งเนื่องจากว่าควรจะมีการเทรนพนักงาน รวมทั้งต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดและก็การจัดการจัดแจงให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่าแล้วก็สร้างความซาบซึ้งให้กับลูกค้าจนกระทั่งกลายมาเป็นขาประจำท้ายที่สุด

     ฉะนั้นถ้าว่าคุณอย่างบรรลุผลสำเร็จสำหรับการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องลองถูกลองผิด รวมทั้งมีที่ปรึกษาคณะทำงานมือโปรระดับเชฟ มีชื่อเสียงที่มีประสบการณ์ สำหรับในการบริหารจัดการห้องอาหารมายาวนาน ทั้งยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารหลายประเภท ยกตัวอย่างเช่น เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, อาหารประเทศญี่ปุ่น ,อาหารประเทศเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่ประเทศไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านอาหารได้ทุกจำพวกอีกทั้งร้านค้าคาเฟ่ ร้านขายกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านของคุณมีเมนูสิกข์เนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นของกินหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้พวกเรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรของกินพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสชาติที่นิ่ง และก็คืนทุนไวด้านใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้การทำธุรกิจร้านอาหารแบบมืออาชีพ จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีบริการข้างหลังวิธีขายดูแล support ขจัดปัญหาและเทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาตรงนี้ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com พวกเราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟมีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของห้องอาหารโด่งดังในไทยและก็ต่างแดนมาแล้วมากมายก่ายกอง อยากเสร็จได้จำต้องเลือกที่นี่เท่านั้น สนับสนุนให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแนวหน้าในแวดวงอาหารได้อย่างแน่นอน



แหล่งที่มา บทความ  การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร