Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Chigaru

Pages: [1] 2 3 ... 36
1


สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองดิ่งลง 4.6% สู่ระดับ 6.18 ล้านยูนิตในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน

เมื่อเทียบรายปี ยอดขายบ้านลดลง 7.1% ในเดือนธ.ค.

อย่างไรก็ดี เมื่อพิจารณาทั้งปี 2564 ยอดขายบ้านมือสองพุ่งขึ้น 8.5% เมื่อเทียบจากปี 2563 ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2549

ส่วนสต็อกบ้านในตลาดลดลง 14.2% สู่ระดับ 910,000 ยูนิตในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี

นอกจากนี้ ราคาเฉลี่ยของบ้านเพิ่มขึ้น 15.8% สู่ระดับ 358,000 ดอลลาร์

เมื่อพิจารณายอดขายบ้าน และสต็อกบ้านในตลาด พบว่า ผู้ขายบ้านต้องใช้เวลา 1.8 เดือนในการขายบ้านจนหมดสต็อกในตลาด

2
ออสซี่ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งเป็นประวัติการณ์ หลังไวรัสโอมิครอนระบาดหนัก

ออสเตรเลียรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนมากที่สุดเป็นสถิติใหม่ในวันนี้ ทำให้อัตราผู้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพุ่งขึ้น นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของไวรัสโอมิครอนยังส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานและทำให้ทางการออสเตรเลียต้องผ่อนคลายมาตรการกักตัวเพื่อให้มีคนทำงานมากขึ้น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า หลังประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดในช่วงแรก ออสเตรเลียรายงานพบจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เกือบ 1 ล้านรายในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ประชาชนกำลังค่อย ๆ ปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกับโควิด-19 ท่ามกลางข้อจำกัดที่น้อยลง โดยจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาดอยู่ที่เกือบ 1.4 ล้านราย

จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในออสเตรเลียมีอยู่กว่า 147,000 รายในวันนี้ (13 ม.ค.) โดยในจำนวนนี้มีประมาณ 92,000 รายอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ส่วนผู้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลและผู้ที่เข้ารักษาตัวในแผนกผู้ป่วยหนักอยู่ที่ระดับสูงสุด อย่างไรก็ดี ทางการออสเตรเลียมั่นใจว่าระบบสาธารณสุขยังสามารถรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อที่พิ่มขึ้นได้

นอกจากนี้ มีรายงานพบผู้เสียชีวิตใหม่จำนวน 53 ราย โดยรัฐนิวเซาท์เวลส์มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด 22 ราย แต่อัตราการเสียชีวิตในระหว่างการแพร่ระบาดของโอมิครอนนั้นต่ำกว่าก่อนหน้านี้ หลังมีประชาชนที่อายุมากกว่า 16 ปี กว่า 92% ได้รับวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และผู้ได้รับเข็มบูสเตอร์กำลังเพิ่มสูงขึ้น

ท่ามกลางแรงกดดันต่อห่วงโซ่อุปทาน รัฐวิกตอเรียได้ยกเว้นข้อกำหนดการกักตัวสำหรับพนักงานที่มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ โดยพนักงานที่ให้บริการฉุกเฉิน, การศึกษา และการขนส่ง สามารถกลับไปทำงานได้ถ้าหากไม่แสดงอาการป่วย

3
ฟิลิปปินส์พบผู้เสียชีวิตจากโอมิครอน 2 รายแรกของประเทศ เป็นผู้สูงอายุ-ไม่ฉีดวัคซีน

กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์ (DOH) ยืนยันในวันนี้ว่า ทางการพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน 2 รายแรกของประเทศ

รายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายเป็นผู้สูงอายุซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว และยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

อนึ่ง DOH รายงานในวันนี้ว่า ฟิลิปปินส์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 22,958 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อทั่วประเทศอยู่ที่ 3,293,625 ราย ด้านผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 82 ราย ส่งผลให้ยอดรวมอยู่ที่ 53,044 ราย

ในจำนวนการตรวจเชื้อผู้ป่วย 714 คนระหว่างวันที่ 13-14 ม.ค. มีผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน 492 ราย และสายพันธุ์เดลตา 115 ราย ซึ่งชี้ให้เห็นว่าโอมิครอนนั้นสามารถแพร่ระบาดรวดเร็วจนทำให้มีผู้ติดเชื้อมากขึ้น

4การจัด ดอกไม้งานศพ นั้นเป็นสิ่งสำคัญในงานพิธีศพ นั่นเพราะว่าเพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึงแก่ผู้วายชนม์ และก็ให้งานไม่เศร้าหมองจนเกินไป ดอกไม้งานศพนั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่ใช้แสดงถึงความรู้สึกของเครือญาติ ยกตัวอย่างเช่นการจัดดอกไม้ในโทนสีที่่ผู้วายชนม์ถูกใจ เพื่อให้ผู้วายชนม์ได้มีความสุขกับสิ่งที่ตนเองชอบเป็นคราวสุดท้าย ดอกไม้แต่ละประเภทมีความหมายในตัวของดอกไม้เอง ดังเช่นว่า ดอกเบญจมาศ แทนสัญลักษณ์ของการเสียชีวิตและไว้อาลัย ทำให้ดอกไม้แต่ละดอกนั้นมีความหมายเพื่อใช้แทนความรู้สึกของคนที่ยังมีชีวิตอยู่

“ฐวีสิน ฟิวเนอรัล” เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านการจัด ดอกไม้งานศพ และรับจัดงานศพ แบบครบวงจร มีประสบการณ์เป็นเวลายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมให้บริการทั่วทุกพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล – จังหวัดลพบุรี แล้วก็พื้นที่ใกล้เคียง พวกเราบริการลูกค้าทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นงานเล็ก งานใหญ่ หรืองานระดับพรีเมียร์ พวกเรามีทีมงานมือโปรที่ได้รับการอบรมเฉพาะทางด้านการจัดดอกไม้งานศพอย่างเชี่ยวชาญแล้วก็เปี่ยมด้วยประสบการณ์มาอย่างยาวนาน เราคัดเลือกดอกไม้นานาชนิดทั่วทุกพื้นที่ ทั้งจากภายในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อนำมาใช้ในงานสวดอภิธรรมศพ เราเน้นเฉพาะ ดอกโต มีก้านที่แข็งแรง งดงาม มีคุณภาพ รวมทั้งเรายังมีการให้อาหารดอกไม้เพื่อล่อเลี้ยงรวมทั้งช่วยยืดอายุของดอกไม้ ให้คงทนถาวร สวยงาม อยู่ได้นานตลอดการจัดงานบำเพ็ญกุศลอีกด้วย เราตั้งใจในทุกรายละเอียด เพื่อจัดทำผลงานดอกไม้หน้าศพ ให้ออกมามีคุณภาพ พิถีพิถัน สวยสง่างาม ทรงคุณค่าต่อการจดจำ ให้สมกับที่ได้รับความวางใจ ให้พวกเราได้ช่วยคลายความเศร้าในช่วงเวลาของการสูญเสียและพร้อมส่งมอบความอาลัยรัก อันทรงคุณค่า แด่บุคคลที่ท่านรักเป็นครั้งสุดท้ายอย่างดีที่สุด5
พาณิชย์ ขอความร่วมมือตรึงราคาเนื้อไก่ ลดภาระค่าครองชีพประชาชน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์ราคาไก่ ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน เร่งหารือเพื่อไม่ให้ราคาไก่ส่งผลกระทบกับประชาชนที่หันมาบริโภคทดแทนเนื้อหมูมากขึ้น จึงได้หารือร่วมกับสมาคมผู้เลี้ยงไก่เนื้อ, สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทย, สมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, ผู้ผลิตรายใหญ่, ห้างค้าปลีก-ค้าส่ง, สมาคมตลาดสดแห่งประเทศไทย และกรมปศุสัตว์ ได้เห็นตรงกันที่จะช่วยเหลือประชาชนผู้บริโภคในภาวะวิกฤติ

โดยจะตรึงราคาจำหน่ายปลีก ณ ห้างค้าปลีกค้าส่ง (บิ๊กซี แม็คโคร โลตัส) ไก่สดรวมเครื่องใน, ไก่สดไม่รวมเครื่องใน ราคา 60-65 บาทต่อกิโลกรัม น่องติดสะโพก ราคา 60-65 บาทต่อกิโลกรัม น่อง, สะโพก ราคา 65-70 บาทต่อกิโลกรัม เนื้ออก ราคา 70-75 บาทต่อกิโลกรัม โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม 2565 ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ทั้งนี้ ราคาขายปลีกในตลาดต่างๆ จะต้องมีราคาที่สอดคล้องกับราคาดังกล่าว

นายวัฒนศักย์ กล่าวว่า กรมฯ จะติดตามสถานการณ์ราคาอย่างใกล้ชิด หากพบเห็นว่ามีการกักตุน หรือฉวยโอกาสจำหน่ายสินค้าในราคาที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ และหากตรวจสอบพบการกระทำผิดจะมีโทษตามมาตรา 29 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ซึ่งมีโทษจำคุก 7 ปี ปรับ 140,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

6
เทียนจินพบผู้ติดเชื้อโควิดน้อยลง ขณะสถานการณ์โรคระบาดส่งสัญญาณคลี่คลาย

เมืองเทียนจินรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดน้อยลง ขณะที่สถานการณ์การระบาดในเมืองเริ่มส่งสัญญาณคลี่คลายลง แต่ในฟากฝั่งของเมืองอันหยางกลับตรวจพบยอดผู้ติดเชื้อที่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์

ทั้งนี้ คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) ได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า เมืองเทียนจิน ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญในพื้นที่ทางภาคเหนือของจีน รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชนิดแสดงอาการของโรคภายในชุมชนจำนวน 18 รายในวันจันทร์ (17 ม.ค.) ซึ่งถือเป็นตัวเลขรายวันต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์

นายเหอ ชิงหัว เจ้าหน้าที่ NHC เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ความเสี่ยงที่การระบาดในเมืองเทียนจินจะแพร่กระจายไปสู่พื้นที่อื่น ๆ เริ่มลดน้อยลงแบบค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 3 วันก่อนหน้า ส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้ที่ถูกกักตัว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ขณะนี้ โรงงานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ให้กับบริษัทโฟล์คสวาเกนและโตโยต้าในเมืองเทียนจินยังคงปิดดำเนินงานเพราะโรคระบาด อย่างไรก็ดี บริษัทโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป ประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า โรงงานชิ้นส่วนรถยนต์ของโฟล์คสวาเกนในเทียนจินได้กลับมาดำเนินการบางส่วนแล้วตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

เทียนจินรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อแบบแสดงอาการของโรคภายในชุมชนกว่า 300 คนจากการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อนในปัจจุบัน ซึ่งได้แพร่กระจายเชื้อไวรัสโอมิครอนออกไปยังอีก 2 เมืองด้วยกัน

ด้านกรุงปักกิ่ง ซึ่งมีกำหนดจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. รายงานผู้ติดเชื้อชนิดแสดงอาการของโรคภายในชุมชน 1 รายในวันจันทร์ โดยผู้ติดเชื้อรายนี้มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนในชุมชน ซึ่งมีการรายงานต่อสาธารณชนเมื่อวันที่ 15 ม.ค.

7
ผู้เชี่ยวชาญเตือนนักกีฬาโอลิมปิกปักกิ่งระวังถูกจีนสอดแนมผ่านโทรศัพท์มือถือ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงจากหลายประเทศ ซึ่งรวมถึงนายแลร์รี ไดมอนด์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฮูเวอร์แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดของสหรัฐได้แนะนำให้นักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งในเดือนหน้านี้ เก็บโทรศัพท์มือถือไว้ที่บ้าน หรือปิดอุปกรณ์รับสัญญาณ Wi-Fi ในระหว่างที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาที่กรุงปักกิ่งในประเทศจีน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลกรุงปักกิ่งได้ให้คำมั่นสัญญาว่านักกีฬาจะไม่ถูกปิดกั้นการใช้อินเทอร์เน็ตในระหว่างการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 4 ก.พ.นี้ โดยจีนจะยกเลิกระบบเซ็นเซอร์ของรัฐบาล หรือ "Great Firewall" เป็นการชั่วคราว เพื่อให้นักกีฬาสามารถใช้โซเชียลมีเดียเช่นเฟซบุ๊กและยูทูบในสนามจัดการแข่งขันและในโรงแรม

อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงได้เตือนให้นักกีฬาระมัดระวังความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น โดยระบุว่า บริษัทหลายแห่งของจีนที่มีความชำนาญในการเก็บข้อมูล, สอดแนม และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) นั้น เป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดหาอุปกรณ์ให้กับงานโอลิมปิกปักกิ่งอย่างเป็นทางการ

ที่ผ่านมานั้น สหรัฐและบรรดาชาติพันธมิตรได้กล่าวหาว่า บริษัทบางแห่งของจีนที่เป็นผู้ดำเนินการเครือข่ายและการจัดการข้อมูล ซึ่งรวมถึงบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ และบริษัท Iflytek Co นั้น ถูกรัฐบาลจีนใช้เป็นเครื่องมือในการจารกรรมหรือสอดแนมชนกลุ่มน้อยในมณฑลซินเจียง โดยแม้ว่าหัวเว่ยและหลายบริษัทได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงทางไซเบอร์เตือนว่า ระบบเหล่านั้นอาจพุ่งเป้าสอดแนมนักกีฬา, ติดตามความเคลื่อนไหว และจับตาดูว่ามีการติดต่อกับพลเมืองของจีนหรือไม่

หนึ่งในความเสี่ยงที่ผู้เชี่ยวชาญแสดงความกังวลก็คือ เจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนหรืออาชญากรในจีนอาจใช้ Wi-Fi เป็นช่องทางในการสอดแนมการสื่อสารส่วนตัวหรือแม้กระทั่งติดตั้งมัลแวร์บนอุปกรณ์ส่วนบุคคล ซึ่งจะทำให้ผู้จารกรรมข้อมูลสามารถเปิดดูรายชื่อผู้ติดต่อทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาและนักการเมือง เพื่อที่จะทำการโจมตีในเวลาต่อมา

บลูมเบิร์กยังระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่จากหลายประเทศได้ตระหนักถึงภัยคุกคามนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตัวแทนของออสเตรเลีย, เบลเยียม, เนเธอร์แลนด์ และแคนาดา ต่างก็แนะนำให้นักกีฬาของตนปิดอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi หรืออาจใช้โทรศัพท์สำรองหากจำเป็น ขณะที่สหรัฐได้ออกรายงานเตือนนักกีฬาชาวอเมริกันว่า อุปกรณ์มือถือของพวกเขาอาจเสี่ยงต่อการถูกติดตั้งซอฟต์แวร์ที่อันตราย โดยไม่ทราบผลที่จะตามมาสำหรับการใช้งานในอนาคต

นายแลร์รี ไดมอนด์ ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันฮูเวอร์แห่งมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกล่าวว่า "คำแนะนำของผมก็คือ นักกีฬาควรซื้อโทรศัพท์ราคาถูกเพื่อสำรองเป็นเครื่องที่สอง และอย่าใช้ระบบ iPhone หรือแอนดรอยด์ที่เป็นระบบหลัก เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ก็คือว่า จีนกำลังสร้างระบบสอดแนมดิจิทัลที่ทันสมัยที่สุด และผมคิดว่านักกีฬาไม่ควรนำเครื่องมือของพวกเขาไปเชื่อมต่อเพื่อก่อให้เกิดความเสี่ยงตามมา"

ทางด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปักกิ่งได้ออกมาปฏิเสธคำแนะนำดังกล่าว โดยระบุว่า "เรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย และความกังวลเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นโดยสิ้นเชิง รัฐบาลจีนได้ผ่านกฎหมายความมั่นคงทางไซเบอร์หลายฉบับ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกฎหมายที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับพลเมืองและชาวต่างชาติ"

8
อุปกรณ์ออกกำลังกาย HOME GYM และ COMMERCIAL ราคาถูกและได้คุณภาพ

อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์ฟิตเนส Home Gym และ  Commercial  ราคาถูกและได้คุณภาพ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกายที่เหมาะมากกับการใช้ภายในบ้านช่วง Work from home ช่วงนี้นะครับ เครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์กีฬาหลากหลายประเภทครบวงจร แข็งแรงทนทาน รับประกันคุณภาพ ในปัจจุบันนี้กระแสการรักสุขภาพกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก จึงทำให้การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายได้รับความนิยมจากกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งทำให้หลายๆคนตัดสินใจซื้ออุปกรณ์กีฬาหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายไว้ใช้เองภายในบ้าน เนื่องจากนอกจะได้ความแข็งแกร่ง ได้สุขภาพที่ดีนั้น ยังนำไปสู่เรื่องของความสวยความงามของรูปร่างอีกด้วย แต่ทุกท่านอาจยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังการดีๆสักเครื่องนึงไว้ที่บ้านนั้น ควรดูองค์ประกอบอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจในเรื่องนั้นกันอย่างถ่องแท้เลยทีเดียว บอกได้เลยคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

9
สบน. เผยพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นส่งความสุข วันแรกขายแล้ว 2.7 หมื่นลบ.

นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกของการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่นส่งความสุข อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดเฉลี่ย 1.90% ต่อปี วงเงิน 30,000 ล้านบาท โดยได้เปิดการจำหน่ายให้กับประชาชนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป รายละไม่เกิน 5 ล้านบาท ตั้งแต่เวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยสามารถจำหน่ายได้แล้ว ประมาณ 27,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ สำหรับวงเงินที่เหลืออีก 3,000 ล้านบาท จะเปิดจำหน่ายให้กับผู้สูงอายุในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค.) อีก 1 วัน จากนั้นจะเปิดจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปในวันที่ 19 ม.ค. 65 เวลา 08.30 น. ต่อไป

ผู้อำนวยการ สบน. กล่าวว่า ผู้สนใจสามารถสอบถามวิธีการจัดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ ผ่านช่องทาง Counter Internet Banking และ Mobile Banking ของธนาคารตัวแทนจำหน่ายทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) ธนาคารกรุงไทย (KTB) ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) เพื่อความสะดวกและสามารถทำธุรกรรมได้อย่างปลอดภัย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

10
ธปท.ประกาศผลตอบแทนตั๋วเงินคลังมูลค่า 4 หมื่นลบ.อยู่ที่ 0.47956%

ประกาศผลการประมูลซื้อตราสารหนี้

ประมูล ณ วันที่ 17 มกราคม 2565

ThaiBMA Symbol                              TB22720A
ISIN CODE                                 TH0623A72786
CFI Code                                     DYZTXR
วันชำระเงิน                                   19/01/65
วันครบกำหนด                                  20/07/65
อายุ                                         (182 วัน)
อัตราดอกเบี้ย(ร้อยละต่อปี)                           -
วงเงินที่ประมูล(ล้านบาท)                        40,000.00
วงเงิน CB ที่ได้รับการจัดสรร(ล้านบาท)             40,000.00
อัตราผลตอบแทนที่ประมูลได้(ร้อยละต่อปี)          0.4450 - 0.5000
อัตราผลตอบแทนถัวเฉลี่ยที่ประมูลได้(ร้อยละต่อปี)        0.47956
Bid Coverage Ratio                           1.65
วงเงิน NCB ที่ได้รับการจัดสรร(ล้านบาท)               

บมจ.ไทยเซ็นทรัลเคมี โรงงานพระประแดงและโรงงานนครหลวง ส่งเสริมคู่ค้าจัดงานประชุมสัมมนา มุ่งมั่นสู่อุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry)

นายสมรัก  ลิขิตเจริญพันธ์ (คนกลาง) เจ้าหน้าที่บริหารและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยตัวแทนพนักงาน บริษัท ไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายปุ๋ยเคมีคุณภาพสูงรายใหญ่ในประเทศไทย ภายใต้ตราสินค้าหัววัว-คันไถ จัดงานประชุมสัมมนาส่งเสริมคู่ค้ามุ่งสู่อุตสาหกรรมสีเขียวที่โรงงานพระประแดงและโรงงานนครหลวง โดยให้การต้อนรับกลุ่มคู่ค้าและพันธมิตร เข้าร่วมรับฟังแนวทางการดำเนินธุรกิจภายใต้การดำเนินงานอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากนายสุรศักดิ์ เจริญกิจมงคล ที่ปรึกษาโครงการอุตสาหกรรมสีเขียว เป็นวิทยากรให้ความรู้ และเสริมสร้างความเข้าใจให้แก่กลุ่มคู่ค้า เพื่อมุ่งสู่อุตสาหกรรมสีเขียว ระดับที่ 5 และการพัฒนาธุรกิจร่วมกันอย่างยั่งยืน

 

11
ก.เกษตรฯ เผยจีนเปิด 4 ด่านนำเข้าผลไม้ไทย พร้อมรับส่งออกฤดูการผลิตปี 65

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการและบริหารการจัดการผลไม้ (Fruit Board) มีความเป็นห่วงสถานการณ์ปัญหาด่านจีนและได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งคลี่คลายปัญหา เพื่อไม่ให้กระทบต่อการส่งออกสินค้าเกษตรของไทย จึงได้มอบหมายให้ตนในฐานะประธานคณะทำงานจัดทำแผนการแก้ไขปัญหาผลไม้เศรษฐกิจล่วงหน้าทั้งระบบ ลงพื้นที่ภาคเหนือ 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน และเชียงรายระหว่างวันที่ 11-15 ม.ค. 65

ทั้งนี้ ได้ประชุมเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการผลไม้ของภาคเหนือ ฤดูการผลิตปี 65 และตรวจเยี่ยมด่านเชียงแสน ซึ่งเป็นด่านนำเข้าส่งออกสินค้าเกษตรทางลำน้ำโขง รวมทั้งการเพิ่มความเข้มข้นสำหรับมาตรการ SPS และโควิดฟรี (Covid Free) โดยเฉพาะการประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งผ่านด่านบ่อเตน และด่านโมฮ่าน เพื่อเตรียมรับมือฤดูการผลิตผลไม้ปี 65 ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนมี.ค. นี้

นายอลงกรณ์ กล่าวว่า จากรายงานสถานการณ์ล่าสุด จีนได้เปิด 4 ด่านหลักทั้งหมดแล้ว ได้แก่

1. ด่านโม่ฮาน บนเส้นทาง R2A (เชียงของ-บ่อเตน-โมฮ่าน) เปิดให้บริการทุกวัน โดยกำหนดเปิดด่านตั้งแต่เวลา 07.30-16.30 น. สำหรับรถขนส่งผลไม้ และ 16.30-20.00 น. สำหรับรถเปล่า ถือเป็นความก้าวหน้าในความร่วมมือระหว่าง ไทย-สปป.ลาว และจีน จากการประชุมและตรวจความพร้อมที่ด่านเชียงของ ปรากฎว่ามีรถบรรทุกผลไม้ห้องเย็นเข้า-ออกที่ด่านเชียงของคึกคักมากขึ้น หลังจากด่านโมฮ่านเปิดโดยไม่จำกัดจำนวนรถ โดยเป็นรถบรรทุกส่งออกจากไทยมากกว่ารถที่นำเข้าสินค้าจากจีนเข้าไทย ทั้งนี้ ได้กำชับให้มีการพ่นฆ่าเชื้อทั้งรถขาเข้าและขาออกตามมาตรการ Covid free และ SPS

2. ด่านโหย่วอี้กวน เปิดให้บริการปกติ แต่ยังจำกัดรถบรรทุกสินค้าเข้าด่านไม่เกิน 100 คัน เนื่องจากมาตรการโควิดที่เข้มงวดซึ่งทางการไทยและเวียดนามได้ประสานงานกับจีน เพื่อให้เพิ่มปริมาณการปล่อยรถสินค้า ซึ่งได้ให้ทูตเกษตรไทยในปักกิ่ง และกวางโจวเสนอจีนให้ใช้ในแนวทางเดียวกับด่านโมฮ่าน

3. ด่านรถไฟผิงเสียง เปิดนำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารที่ขนส่งผ่านห่วงโซ่ความเย็น (รวมผลไม้ไทย) ระหว่างวันที่ 4-17 ม.ค. 65 (ตามมาตรการ เปิด 14 วัน ปิด 14 วัน)

4. ด่านตงซิง กลับมาเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 65 หลังจากปิดด่านเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเมืองตงซิง โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ไปตรวจเยี่ยมล้งใหญ่เป็นบริษัทไทยกำลังขึ้นตู้คอนเทนเนอร์เป็นทุเรียนทวาย (นอกฤดู) จากชุมพรและภาคใต้แจ้งว่าส่งออกไปที่ด่านตงชิง

"ได้เสนอรายงานเบื้องต้นต่อนายเฉลิมชัย และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ โดยปลายเดือนนี้ทางการไทยและจีนได้หารือก่อนหน้านี้จนได้ข้อสรุป ในการที่กระทรวงเกษตรฯ ของไทยจะเป็นเจ้าภาพการประชุมร่วมระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับกระทรวงเกษตรของจีน และเดือนหน้าจะมีการประชุมว่าด้วยมาตรการ SPS ระหว่าง 2 ประเทศ" นายอลงกรณ์ กล่าว
นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า การขนส่งผลไม้ทางเรือจากแหลมฉบังมีแนวโน้มดีขึ้นเช่นกัน มีสายการเดินเรือเปิดให้บริการเพิ่มขึ้นหลายสายเช่น Evergreen หยังหมิง KMTC Cosco Wan Hai TSL CNC CK และมีการประกาศค่าระวางล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ลดค่าระวางจาก 6,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อตู้ ลงเหลือ 4,800 ดอลลาร์สหรัฐต่อตู้ นับเป็นสัญญาณที่ดีตั้งแต่ต้นปี

"รมว.เกษตรฯ และรมว.พาณิชย์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานความร่วมมือกับประเทศที่เกี่ยวข้องตั้งแต่เกิดปัญหาด่านติดขัดรุนแรงในช่วงเดือนพ.ย. และธ.ค. ที่ผ่านมาจนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น และขอความร่วมมือผู้ประกอบการส่งออกให้ยึดแนวปฏิบัติการป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด หากด่านจีนตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในตู้สินค้าปิดด่านทันที" นายอลงกรณ์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม แม้ปี 64 จะเผชิญปัญหาด่านติดขัด และตู้ขนส่งสินค้าขาดแคลน รวมทั้งค่าระวางเรือปรับขึ้นสูงมาก แต่ไทยสามารถส่งออกผลไม้ไปจีนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ใน 11 เดือน ในปี 64 มีมูลค่ากว่า 1.5 แสนล้านบาท และครองส่วนแบ่งในตลาดจีนเป็นอันดับหนึ่ง มีมาร์เก็ตแชร์ถึง 45% ดังนั้น ขอให้ทุกภาคส่วนร่วมมือกันในการขยายการส่งออกผลไม้ให้เพิ่มขึ้นจากปี 64

12
ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 12.13 จุด กลุ่มการเงิน-สินค้าโภคภัณฑ์หนุนตลาด

ลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกในวันพฤหัสบดี (13 ม.ค.) โดยหุ้นกลุ่มการเงินและสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวขึ้นนั้นเป็นแรงหนุนตลาด ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในยุโรป

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,563.85 จุด เพิ่มขึ้น 12.13 จุด หรือ +0.16%

หุ้นเทสโก้ ลดลง 0.9% แม้ปรับเพิ่มแนวโน้มผลกำไรจากยอดขายช่วงคริสต์มาสที่แข็งแกร่งเกินคาด แต่เตือนเกี่ยวกับค่าขนส่งที่เพิ่มขึ้น, การเพิ่มค่าแรงสำหรับคนงานในคลังสินค้า และราคาวัตถุดิบที่แพงขึ้น

หุ้นกลุ่มการเงินช่วยหนุนตลาด โดยหุ้นเอชเอสบีซี, พรูเดนเชียล, บาร์เคลย์และลอยด์ส กรุ๊ป ปรับตัวขึ้น

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นอังกฤษมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 4 โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มธนาคาร, พลังงาน และเหมืองแร่

หุ้นวู้ด กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทด้านบริการและวิศวกรรมบ่อน้ำมัน พุ่งขึ้น 20.5% หลังจากที่บริษัทระบุว่า การขายแผนกที่อยู่ในธุรกิจที่ปรึกษาของบริษัท เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการสร้างมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้น

13

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐเพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ย

ณ เวลา 22.54 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 1.732% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 2.082%

ราคาพันธบัตร และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกัน

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต พุ่งขึ้น 9.7% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวในเดือนพ.ย.2553 แต่ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.8% หลังจากดีดตัวขึ้น 9.6% ในเดือนพ.ย.

เมื่อเทียบรายเดือน ดัชนี PPI ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนธ.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.4% หลังจากดีดตัวขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ย.

ส่วนดัชนี PPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน ปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.5% หลังจากดีดตัวขึ้น 0.7% ในเดือนพ.ย.

กระทรวงแรงงานสหรัฐยังเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 23,000 ราย สู่ระดับ 230,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2564 และสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 200,000 ราย

ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสูงกว่าระดับ 215,000 ราย ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยต่อสัปดาห์ในช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ

ขณะเดียวกัน กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยังคงขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องลดลง 194,000 ราย สู่ระดับ 1.56 ล้านราย ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2516

14
ตราโอเร่ปิดกล่อง! วูล์ฟส์เด็ดอัดเซาธ์แฮมป์ตันสุดมันส์ แต้มทาบแมนยู

อดาม่า ตราโอเร่ ซัดปิดกล่องพา "หมาป่า" ไล่อัดเซาธ์แฮมป์ตันแบบสนุก 3-1 เก็บสามแต้มมีเพิ่มเป็น 31 คะแนนเท่ากับ แมนฯยูไนเต็ด แต่ทัพหมาป่าลูกได้เสียเป็นรองและแข่งมากกว่าหนึ่งนัดทำให้รั้งอันดับ 8 ส่วน "นักบุญ" แพ้นัดแรกในรอบ 5 เกมในลีกอยู่ที่ 12 มีอยู่ 24 คะแนน ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

    ฟุต. พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าบ้าน วูล์ฟแฮมป์ตัน อันดับ 9 เปิด โมลินิวซ์ สเตเดี้ยม รับมือ เซาธ์แฮมป์ตัน ทีมอันดับ 12
    
    ออกสตาร์ทเกมมาได้แค่ 4 นาที ทีมเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน ทักทายก่อน.ต่อเนื่องจากลูกเตะมุม โมฮัมเหม็ด ซาลิซู โขกเช็ดต่อมาให้  แยน เบดนาเร็ก ซัดด้วยขวาแต่ยังไม่ผ่านมือของ โฮเซ่ ซา นายด่านวูล์ฟส์

    นาที 19 "นักบุญ" ได้ส่องอีกครั้งคราวนี้ โอริโอล โรเมว ผ่านให้ โรแม็ง แปร์กโรด์ วิงแบ็กจอมบุกวัย 24 ได้.ทางซ้ายก่อนสับไกยิงแต่ยังไปเข้ามือ โฮเซ่ ซา รับได้สบาย

    นาที 26 เป็นโอกาสยิงเข้ากรอบหนแรกของ "หมาป่า" เดนดองค์เกอร์ วาง.มาทางขวาให้ ดาเนี่ยล โปเดนซ์ เลี้ยงจี้เข้าในกรอบก่อนซัดเสาแรกแต่ยังเบาไปเข้ามือ เฟรเซอร์ ฟอสเตอร์

    นาที 34 โอกาสลุ้นของเจ้าบ้าน.สวนขึ้นมาให้ โปเดนซ์ แทงเข้ากลางให้ ฮิมิเนซ แต่จับ.ยาวไปโดนบล็อค .กระดอนมาเข้าทาง ราย็อง ไอต์-นูรี แต่โดน แยน เบดนาเร็ก พุ่งมาสกัดทว่าไปโดน ไอต์-นูรี ล้มลง จนแข้งเจ้าถิ่นวิ่งปรี่มาประท้วงว่าน่าจะเป็นจุดโทษ จน ไมเคิ่ล ซาลิสบิวรี่ ผู้ตัดสินต้องวิ่งไปดูจอข้างสนามก่อนจะชี้ให้จุดโทษเจ้าถิ่น และเป็น ราอูล ฮิมิเนซ ยิงเข้าไปไม่พลาดให้ วูล์ฟส์ ขึ้นนำ 1-0 

    นาที 41 "นักบุญ" เกือบตีเสมอได้ทันควันหลัง เร้ดมอนด์ ไหลเข้ากลางให้ โอริโอล โรเมว เปิดเข้าไปให้ โมฮัมเหม็ด ซาลิซู โขกเต็มหัวแต่ยังโดน โฮเซ่ ซ่า ปัดออกไปอย่างเหลือเชื่อ

    ทีมเยือนบี้อย่างหนัก อีกนาทีถัดมา .ครอสจาก โรแม็ง แปร์กโรด์ มาเสาไกลถึง เนธาน เตลล่า สอดมายิงไม่จับแต่.เหินคานออกไปแบบได้เสียว

    จบครึ่งแรก วูล์ฟแฮมป์ตัน ขึ้นนำ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-0

    ครึ่งหลัง นาที 55 ชูเอา มูตินโญ่ เปิดฟรีคิกเข้าไปในกรอบให้ โตเต้ โกเมซ ปาดมาให้ คอนอร์ คัวดี้ ส่ง.เข้าก้นตาข่ายง่ายๆ แต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นจังหวะล้ำหน้าของ โตเต้ ก่อนทำให้เจ้าบ้านชวดได้เม็ดที่สองขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

    กระนั้น นาที 59 วูล์ฟแฮมป์ตัน หนีห่างเป็น 2-0 จนได้ คราวนี้ ราย็อง ไอต์-นูรี เปิดฟรีคิกทางด้านซ้ายเข้าไปในกรอบให้ มักซ์ คิลแมน โขกย้อนไปชนเสากระดอนมาเข้าทาง คอนอร์ คัวดี้ โขกซ้ำข้ามเส้นประตูไป 

    นาที 84 "นักบุญ" มาตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-2 ได้สำเร็จ จากความยอดเยี่ยมของ เจมส์ วอร์ด-เพราส์ กัปตันทีมที่ปั่นเข้าไปอย่างสวยงาม

    แต่ช่วงทดเวลาเจ็บ นาที 90+1 เจ้าบ้าน วูล์ฟส์ มานำห่างเป็น 3-1 จากตัวสำรองอย่าง อดาม่า ตราโอเร่ ที่ใช้ความเร็วกระชากหนีเข้าไปซัดผ่านตัว ฟอสเตอร์ เข้าไป

    จบเกม วูล์ฟแฮมป์ตัน เอาชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-1 เก็บสามแต้มได้สำเร็จ

    รายชื่อ11ผู้เล่นทั้งสองทีม

    วูล์ฟแฮมป์ตัน (3-4-3) : โฮเซ่ ซา - มักซ์ คิลแมน, คอนอร์ คัวดี้, โตเต้ โกเมซ - เนลสัน เซเมโด้, เลอันเดร เดนดองค์เกอร์, ชูเอา มูตินโญ่, ราย็อง ไอต์-นูรี - ตริสเกา, ราอูล ฮิมิเนซ, ดาเนี่ยล โปเดนซ์

    ผู้จัดการทีม : บรูโน่ ลาช

    เซาธ์แฮมป์ตัน (3-5-2) : เฟรเซอร์ ฟอสเตอร์ - แยน เบดนาเร็ก, เลียนโก้, โมฮัมเหม็ด ซาลิซู - เนธาน เตลล่า, เจมส์ วอร์ด-เพราส์, โอริโอล โรเมว, อิบราฮิม่า ดิอัลโล่, โรแม็ง แปร์กโรด์ - เนธาน เร้ดมอนด์, อาร์มันโด้ โบรย่า

    ผู้จัดการทีม : ราล์ฟ ฮาเซ่นฮึทเทิ่ล

    ผู้ตัดสิน : ไมเคิ่ล ซาลิสบิวรี่

15
จำหน่าย เครื่องเล่นหน้าท้อง ใช้สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อส่วนท้อง

เครื่องเล่นหน้าท้อง เป็นเครื่องเล่นที่เล่นได้กล้ามเนื้อหน้าท้อง ส่วนหน้าและ ส่วนข้าง ทำให้กล้ามเนื้อส่วนท้องมีความแข็งแรง และไม่เกิดการเป็นตะคริว ตรงช่วงหน้าท้อง  มีทั้งแบบเบาะเล่นหน้าท้อง machine เล่นหน้าท้อง เป็นเกรดฟิตเนส

Facebook : CCT Fitness นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย
Tel: 089-750-7380
สนใจชมตัวอย่างสินค้า >> https://goo.gl/maps/RBNaNTLmk8LD3T2A8 

Pages: [1] 2 3 ... 36