จุดเด่นของการใช้งานลิ้นชักพลาสติกที่หลายคนอาจไม่เคยรู้

  • 0 Replies
  • 19 Views
*

Ailie662

  • *****
  • 1733
    • View Profileลิ้นชักจัดเป็นอุปกรณ์อีกประเภทที่ทุกบ้าน ออฟฟิศ หรือแทบทุกสถานที่ต้องมีเอาไว้ใช้งาน ปัจจัยหลัก ๆ ก็เพื่อจัดเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งวัสดุที่ถูกนำมาผลิตก็มีด้วยกันหลายประเภทมาก หนึ่งในนั้นคือ “ลิ้นชักพลาสติก” แล้วเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ทำไมลิ้นชักประเภทนี้จึงได้รับความนิยมแม้ว่ามีวัสดุอื่นที่น่าใช้งานไม่แพ้กัน เหตุผลที่กำลังหยิบมาแนะนำต่อไปนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นกว่าเดิม

จุดเด่นเมื่อเลือกใช้งานลิ้นชักพลาสติก
1. มีราคาถูกเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ
ข้อแรกที่เป็นจุดเด่นชัดเจนมากในการเลือกใช้สินค้าที่ผลิตจากพลาสติกคือ มีราคาถูกมาก ด้วยพลาสติกเป็นวัสดุที่ผลิตง่าย ไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยาก สามารถหล่อตามบล็อกแล้วนำไปประกอบเป็นอุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ ได้ทันที ราคาในท้องตลาดจึงต่ำกว่าวัสดุอย่างไม้แท้, ไม้เทียม, เหล็ก, สเตนเลส ฯลฯ

2. น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
บ้านไหนที่มีตู้ลิ้นชักพลาสติกคงรู้ดีว่า การเคลื่อนย้ายไปวางตามจุดต่าง ๆ เป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ด้วยพื้นฐานของพลาสติกเองมีน้ำหนักเบาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว สำหรับคนที่มีเหตุให้ต้องจัดวางของใช้ใหม่อยู่ตลอด เช่น เป็นคนชอบการตกแต่งห้อง การเลือกใช้ลิ้นชักที่ทำจากพลาสติกจะช่วยลดความเหนื่อยในการเคลื่อนย้ายของคุณได้เยอะมากทีเดียว

3. เลือกดีไซน์ สีสันได้หลากหลายตามความชอบ
อย่างที่บอกไปว่าพลาสติกเป็นวัสดุที่ผลิตและขึ้นรูปง่าย ผู้ใช้งานจึงสามารถเลือกซื้อตู้ลิ้นชักจากวัสดุประเภทนี้ได้ตามชอบ ต้องการดีไซน์ประเภทใด ตู้แบบมีลิ้นชัก 2 ชั้น 3 ชั้น ขนาด ความสูง ความกว้าง ดีไซน์แปลกตา หรือสีสันสวย ๆ ก็ไม่มีปัญหา เรียกว่าใครมีความชอบส่วนตัวหรือมีความเชื่อเรื่องโชคลาง ฮวงจุ้ย เกี่ยวกับรูปแบบหรือสีของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน คุณกำหนดแบบแล้วหาซื้อกันง่ายสุด ๆ

4. ทำความสะอาดง่ายมาก
เรื่องความสะอาดเป็นอีกสิ่งที่หลายคนให้ความใส่ใจ ไม่ใช่ซื้อลิ้นชักมาตั้งวางแล้วก็ปล่อยให้ฝุ่นเกาะ หยักไย่ขึ้น ซึ่งการเลือกวัสดุที่ทำจากพลาสติกจะมีจุดเด่นในด้านนี้อย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น หรือการใช้น้ำยาประเภทใดทั้งสิ้น ต่างจากพวกไม้ เหล็ก หรือสเตนเลส ที่อาจต้องระวังเรื่องความบวม สนิม ฯลฯ อยากทำความสะอาดตอนไหน เมื่อไหร่ ลิ้นชักที่ผลิตจากพลาสติกตอบโจทย์มากกว่าเยอะ

นี่คือ 4 จุดเด่นสำคัญที่เห็นกันชัด ๆ เลยว่าทำไมลิ้นชักที่ผลิตจากพลาสติกจึงได้รับความนิยมมาก ยิ่งสมัยนี้มีผู้ผลิตหลายเจ้าพัฒนาตัววัสดุให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มีการสร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ให้แปลกตา น่าใช้งาน แถมราคาก็แสนถูก ใครกำลังมองหาลิ้นชักดี ๆ สักชิ้นพลาดไม่ได้แล้ว