• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เทคนิคการให้อาหารแมว – ลูกแมว ที่ผู้เลี้ยงทุก ๆ คนต้องทำความเข้าใจ

Started by Naprapats, December 13, 2023, 03:37:05 PM

Previous topic - Next topic

Naprapatsจะมาเอาใจทาสแมวทั้งหลายโดยเฉพาะคนที่เพิ่งจะเลี้ยง เกี่ยวกับเทคนิคการใช้อาหารแมวที่เหมาะสม ก็เพราะว่านิสัยการกินของน้องแมวแต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็นแมวโตเต็มวัย หรือลูกแมวก็ตาม และเมื่อได้ทำความเข้าใจกันแล้วก็จะสามารถเลี้ยงแมวได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ เติบโตสมวัย แข็งแรง เราเท่านั้นที่ดูแล!

แนะนำเทคนิคการให้อาหารแมว - ลูกแมว ที่ผู้เลี้ยงต้องรู้
1. การใช้ภาชนะที่เหมาะสม
สิ่งแรกก็คือเรื่องของภาชนะที่มีไว้เพื่อให้แมวได้กิน ต้องไม่ทำให้เลอะหนวดขณะที่กำลังกิน วิธีการเลือกง่าย ๆ ก็คือเลือกชามอาหารที่มีความลึกพอดี ใส่อาหารได้ทั้งวันของน้องแมว ชามอาหารควรกว้างแบบพอดีหนวดน้องแมวที่จะต้องไม่สัมผัสชาม ควรเลือกชามที่สูงพอดี ให้เคี้ยวได้แบบไม่เลอะ และหากแมวใครชอบกินมูมมามแนะนำปูแผ่นรองเปื้อนไว้ใต้จานด้วยเป็นการกันเลอะที่ช่วยได้ดี
2. ควรให้อาหารกับลูกแมวมากน้อยเท่าใด?
อาหารลูกแมวสามารถให้ได้เหมาะสม โดยเริ่มจากลูกแมวที่จะเริ่มเคี้ยวได้ช่วง 3 - 4 สัปดาห์ ค่อย ๆ เพิ่มอาหารแบบแห้งช่วยด้วยก็ได้ สามารถคำนวณอาหารให้ลูกแมวได้ตามปริมาณที่แนะนำข้างกล่องไม่ควรลืมแบ่งอาหารแล้วทำให้นิ่ม ผสมน้ำอุ่นให้ลูกแมวรับอาหารใหม่ ๆ พร้อมกิน โดยสามารถแบ่งอาหารเม็ดเป็น 3 ส่วน ก่อนเทลงชามและมีน้ำอุ่นอยู่เท่านั้น ระวังลวกปากเจ้าแมวด้วย
3. ควรวางชามอาหารไว้ที่ไหน?
จุดการวางชามอาหารเม็ดแมวก็สำคัญมาก ๆ ถามถึงเทคนิคก็คือเลี่ยงการวางชามที่มุมห้อง หรือที่อับมุม เนื่องด้วยจะไม่เหมาะกับพฤติกรรมตามธรรมชาติของแมว ควรวางไว้บนพื้นที่โล่งที่มองเห็นได้รอบตัว เพื่อที่แมวจะได้เกิดความสบายใจไม่กดดันเวลากิน และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของแมวให้วางในจุดที่ห่างจากโซนขับถ่าย ดังเช่น กระบะทราย หรือห้องน้ำของเรา ลดการติดเชื้อโรคด้วย เนื่องด้วยไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของแมวได้
4. เครื่องให้อาหารช่วยเราได้ไหม? 
เรื่องเครื่องให้อาหารนั้นก็ต้องเข้าใจด้วย ว่าจะมีเครื่องอัตโนมัติที่จ่ายอาหารแมวลงในปริมาณที่กำหนด ซึ่งจะมีช่วงเวลาที่เจ้าของไม่อยู่บ้านก็มีโอกาสที่อาหารจะมากเกินไปและส่งผลต่อน้ำหนักแมวได้ง่ายมาก แนะนำว่าถ้าจะให้ด้วยเครื่องต้องเป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันควบคุมปริมาณอาหารได้ก็จะดีมาก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการให้อาหารแมว - ลูกแมว ที่ผู้เลี้ยงทุกคนโดยเฉพาะมือใหม่จำเป็นต้องศึกษาทำความเข้าใจ ต้องทราบไว้กันเลย เพื่อที่จะทำให้การเลี้ยงแมวผ่านไปได้ราบรื่น เติบโตกันอย่างสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ เราเองก็มีความสุขตามไปด้วย ขอให้การเลี้ยงแมวของทุก ๆ คนโชคดี..

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PET0103

Naprapats

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PET0103NaprapatsNaprapats

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PET0103Naprapats